Kinh nghiệm xây nhà bạn cần biết – 0365 761 151

Kinh nghiệm xây nhà bạn cần biết

Với những kinh nghiệm xây nhà Cơ khí Quảng Cường chia sẻ. Hi vọng sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền mà vẫn đảm bảo chất lượng

Bạn thân tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xây nhà để bán lại, tôi đúc kết ra được rất nhiều vấn đề trong việc xây nhà. Qua kinh nghiệm xây nhà mà tôi chia sẻ chắc chắn sẽ giúp ích được rất nhiều cho bạn khi bạn muốn xây một ngôi nhà cho riêng mình, ít nhất cũng tiết kiệm được vài chục triệu cho đến vài trăm triệu.

Trước tiên muốn xây một ngôi nhà bạn phải tìm hiểu toàn bộ quá trình xây nhà từ công việc lấy mặt bằng cho đến phần thiết kế nội thất trong căn nhà của bạn. tiếp theo bạn phải đọc cách tìm nhà thầu sao cho rẻ nhất và đạt được chất lượng như bạn mong muốn. bạn tìm nhà thầu thông qua nhiều cách khác nhau thông qua bạn bè, người thân hoặc thông qua giới thiệu của người quen hoặc có thể bạn thông qua tìm trên mạng.

Cách chọn nhà thầu:

1. Khoán toàn bộ phần công, mình lo phần nguyên vật liệu

 • Hiện nay ở nông thôn người ta thường chọn hình thức này còn ở thành phố chỉ một số ít. Nguyên nhân là do người dân rảnh rổi về thời gian hơn, còn người thành phố làm việc giờ hành chính không kiểm tra, giám sát được.

 • Giá trị nhân công  có thể tính theo diện tích hoặc ước lượng của chủ thầu để tính ra tiền. Thường thì là tính theo diện tích

 • Ưu điểm của lựa chọn hình thức thầu loại này là chủ nhà dễ tính toán hơn, giá trị hợp đồng nhỏ nên ít băn khoăn hơn trong việc ký hợp đồng.

 • Nhược điểm của loại hình này là chủ nhà phải tự tính toán mua nguyên vật liệu nên cũng rất đau đầu và mệt mỏi, có khi làm xong ngôi nhà lo mà ốm luôn.

 • Điểm cần chú ý khi bạn chọn hình thức thầu loại này là bạn cần đi tìm hiểu thị trường xem người ta xây giá bao nhiêu trên một m2. Tuy nhiên có rất nhiều cách tính để ra m2 sử dụng nên bạn cần phải tìm xem nhà thầu nào tính với giá thấp hơn thì bạn làm.

2. Khoán gọn phần xây thô:

 • Hiện nay ở thành phố hầu như đều chọn hình thức này để làm và rất thịnh hành.

 • Toàn bộ phần công và trị giá vật tư chính làm nên phần khung căn nhà được khoán trọn gói, phần còn lại bao gồm nội thất và trang trí thì bạn tự mua và lắp đặt sau.

 • Cách tính giá trị để nhận thầu là tính theo m2 xây dựng. tuy nhiên để định giá bao nhiêu tiền một m2 thì người ta phải tính toán theo bản vẽ , tính toán theo bảng dự toán vì kết cấu của mỗi ngôi nhà là khác nhau, mức độ tỉ mỉ là khác nhau.

 • Ưu điểm của hình thức này là người chủ nhà khỏe hơn rất nhiều, không đau đầu trong việc tính toán và trông giữ nguyên vật liệu

 • Điểm cần lưu ý khi chọn hình thức này là bạn cần phải nghiên cứu chút ít về bản vẽ hoặc nhờ người tính hộ xem giá trị của ngôi nhà bạn tầm khoảng bao nhiêu, nhiều chủ nhà không biết họ tính bao nhiêu nhận bấy nhiêu thì có thể mất vài chục triệu cho đến vài trăm triệu là bình thường.

3. Kiểu khoán chìa khóa trao tay:

 • Với hình thức chìa khóa trao tay thì bạn chỉ việc bỏ tiền ra và chờ họ xây, xây xong họ bàn giao nhà cho bạn. Công trình được thiết kế trọn gói theo thiết kế mà bạn lựa chọn, bạn bỏ tiền ra và nhận chia khóa về.

 • Trị giá của dạng tính này họ tính theo bảng dự toán khá chi tiết, chi tiết đến từng vật tư để dùng trong công trình.

 • Ưu điểm của lựa chọn này là khỏe cho chủ nhà, chủ nhà không phải bận tâm gì nhiều.

 • Nhược điểm của lựa chọn hình thức loại này chính là vật tư. Giá của vật tư là vô vàn một cái ổ khóa có thể vài trăm ngàn nhưng cũng có thể là vài triệu chính vì vậy rất dễ gây tranh cãi.

 • Chính vì vậy ít người lựa chọn hình thức này, hình thức này chỉ phù hợp với đầu tư công.

Với kinh nghiệm xây nhà của mình, tôi nghĩ rằng việc chọn nhà thầu là điều cực kỳ quan trọng. Vì vậy cần phải cân nhắc kỹ. Đừng tin quá nhiều với lời nói của chủ thầu mà hãy tin vào chính bản thân mình, hãy bỏ chút thời gian ra tìm hiểu. Bạn không cần phải học tất cả bạn chỉ cần biết những điểm mấu chốt để không bị chủ thầu báo với giá quá cao.

Với những kinh nghiệm xây nhà ở trên, Cơ khí Quảng Cường xin chúc các bạn có thể xây được ngôi nhà như mơ ước!

>>>Tham khảo thêm: Bàn ghế quán nhậu tại Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *