Chuyên cải tạo sửa chữa nhà cửa tại Đà Nẵng – 0965205295

Sửa chữa cải tạo nhà cần chuẩn bị những gì

Sửa chữa nhà cửa sau một thời gian dài sử dụng là một điều cần thiết hoặc đơn giản là bạn muốn cá nhân hóa căn nhà theo sở thích của mình. Tuy nhiên bạn sẽ thấy choáng ngợp khi bắt đầu khi khối lượng công việc quá nhiều. Nhưng bạn đừng lo lắng với kinh nghiệm sửa nhà của Quảng Cường trong nhiều năm qua sẽ hướng dẫn các bạn nên bắt đầu từ đâu và cần chuẩn bị những gì

Lập kế hoạch tân trang nhà cửa

Sửa nhà là một quá trình tốn nhiều thời gian và tiền bạc nếu bạn không có một kế hoạch cụ thể dẫn đến chi tiêu quá tay do đó không kiểm soát được ngân sách

Bên cạnh đó bạn cần có một bảng tiến độ để theo dọi thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc của dự án.

Cho dù bạn sửa chữa nhà hay là cải tạo căn hộ chung cư thì kế hoạch cũng bao gồm:

  • Thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc
  • Chi phí cho thiết kế
  • Ngân sách cải tạo phần thô, hoàn thiện
  • Chi tiêu cho trang thiết bị nội thất
  • Đồ đề co trang trí

Khối lượng công việc nhà cải tạo nhiều hơn số lượng bạn làm một căn nhà mới. Với những ngôi nhà đã trên 10 năm bạn cần kiểm tra hệ thống chống thấm, mối mọt, đường điện, sơn nước, đóng trần, xây tô, ngăn che lại không gian theo nhu cầu sử dụng, đóng mới hoặc thay thế bàn ghế tủ, gường .v.v.nếu bạn là người yêu thích phong cách mới hoặc đơn giản là cá nhân hóa căn nhà của mình.

Chuẩn bị ngân sách

Đừng bắt đầu dự án tân trang nhà cửa nếu bạn không đủ khả năng, xác định chính xác những gì bạn cần và nên dự phòng thêm 20% các khoản có thể phát sinh. Ngân sách dự phòng này bạn luôn chắc chắn rằng bạn luôn có thể hoàn thành ngân sách của mình nếu bất cứ chuyện gì xảy ra.

Lập một bản báo giá các hạng mục cần sửa chữa bao gồm cả nội thất và ngoại thất nếu bạn có một ngân sách eo hẹp bạn nên chi tiêu theo cách tiết kiểm nhất có thể, đừng ngại chia sẽ tài chính của bạn với các kiến trúc sư, nội thất hay là các dịch vụ thiết kế cải tạo nhà cửa thì họ sẽ giúp bạn phân bổ chi tiêu vào không gian một cách hợp lý hơn. Nếu ngân sách lớn hơn bạn có thể linh hoạt trong việc mua sắm, lựa chọn thiết kế nội thất tuy nhiên tránh bất cứ chi phí mua sắm bốc đồng nào so với kế hoạch tài chính ban đầu của bạn

Tiêu nhiều tiền hơn dự định dẫn đến căng thẳng tài chính có thể dẫn đến lý do bạn không thể tận hưởng ngôi nhà mới được tân trang của mình một cách hạnh phúc nhất

Tìm một dịch vụ cải tạo nhà uy tín và nhà thầu

Hãy tìm hiểu các đơn vị thiết kế cải tạo, nhà thầu đáng tin cậy và có uy tín xung quanh bạn. Những người có thể cung cấp giá trị dịnh vụ cao nhất tương ứng với ngân sách bạn đã đầu tư. Thực tế đã cho thấy rằng những người đã giành cho việc thiết kế giai đoạn đầu có thể tiết kiểm được khá nhiều tiền khi tiến hành thi công cải tạo nhà, tránh những sai sót phát sinh ngoài kế hoạch như là đập đi xây lại, tu sửa gì đó. Những người chủ quan không lên kế hoạch chi tiêu trước theo ước tính sẽ phát sinh ít nhất là 30% chi phí so với ban đầu.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn thuê nhà thầu thì hãy tham khảo ý kiến của bạn bè và gia đình hay là kinh nghiệm của người khác khiến bạn chọn được nhà thầu tốt nhất.

Hãy nên chọn chất lượng hơn là giá rẻ, một nhà thầu tính chi phí rẻ cho dịch vụ của họ không lúc nào cũng cho kết quả tốt nhất. Thậm chí sẽ chỉ gây ra căng thẳng cho dự án cải tạo của bạn.

Xin phép xây dựng sửa chữa

Chính quyền địa phường nơi bạn sống, bạn nên với chính quyền xây dựng ở cơ sở địa phương để được cấp phép .

Nếu bạn có ý định nâng tầng thì phải xin phép xây dựng còn nếu bạn chỉn cải tạo nội thất thì thủ tục rất đơn giản và nhanh chóng, thường thì đơn vị tư vấn thiết kế sẽ lo luôn dịch vụ này cho bạn. Bạn chỉ cần cung cấp các giấy tờ tùy thân, các giấy tờ liên quan và ký xác nhận.

Kiểm tra tiến độ thi công và cải tạo

Bạn nên theo dọi tiến độ thực hiện và chất lượng trên công trường thường xuyên. Nếu có thể bạn có thể thuê một giám sát riêng.

Mọi công việc phát sinh cần đều được ghi nhận bằng văn bản.

Thuê một chỗ ở mới trong thời gian thi công và cải tạo.

Thuê một căn hộ mới hoặc khách sạn trong thời gian chờ thi công, càng gần công trình càng tốt để tiện cho việc đi lại giám sát.

>>>>> Nâng cấp cải tạo nhà cửa cho phép bạn cải thiện cuộc sống, bạn có thể sống cuộc sống hạnh phúc cho bạn thân và những người thân yêu của chúng ta