Các loại mái tôn trong xây dựng tốt nhất hiện nay – 0908.205.295

Hiểu biết về mái tôn và tìm hiểu cấu tạo của nó

1. Khái niệm

Mái tôn là một loại tôn lợp dùng trong các công trình nhằm mục đích che mưa, che nắng, che gió và tạo nên vẽ đẹp của công trình. Hiện nay mái tôn được ứng dụng rất rộng rãi trên thị trường Việt Nam cũng như Quốc tế. Các loại mái tôn

2. Cấu tạo

Mái tôn được cấu tạo bằng nhiều hình thức khác nhau tuy nhiên cũng có các kết cấu chung như sau:

  • Hệ thống các cột: Cột được bằng làm bằng sắt hộp hoặc các ống tròn cũng có thể cấu tạo bằng các khung sắt hộp kết nối lại với nhau (đối với các công trình lớn).
  • Hệ thống các kèo: Các kiểu chủ yếu được cấu tạo bằng sắt hộp, thường sẽ tạo thành các hình tam giá để có độ chịu tải lớn. Ngoài ra có thế là kèo đôi hoặc kèo đơn tuy vào từng công trình.
  • Hệ thống xà gồ: Xà gồ cũng chủ yếu làm từ sắt hộp được kết nối vuông góc với kèo và là nơi để chung ta kết nối vào những tấm tôn (pole).
  • Các ốc vít: Các vít là các linh kiện để kết nối giữ tôn và xà gồ. Thông thường sẽ sử dụng vít inox hoặc vít mã kẽm
  • Tấm tôn (pole): Gắn tôn là giai đoạn hoàn thiện đối với một công trình mái tôn (ngoài ra có thể là thêm phần gia cố thêm tùy theo yêu cầu của chủ nhà)

mái tôn

Hiện nay có các loại tôn phổ biến hiện nay là:

1. Tôn lợp giả ngói (tôn sóng ngói)

Tôn giả ngói là loại tôn mà có bề ngoài giống như mái ngói, tôn giả ngói đa dạng về màu sắc và mẫu mã. Loại tôn này được sử dụng trong các mái nhà có kiến trúc mái theo kiểu biệt thự hoặc mái nhà có độ dốc lớn. Việc sử dụng tôn sóng lợp mái giúp giảm tải trọng lên sờn mái, cột và móng lợp bằng ngói gạch thông thường.

mái tôn

2. Tôn lạnh

Phản xạ tốt là tính năng mà nhà sản xuất muốn hướng đến đối với đối với loại tôn lạnh. Loại tôn lạnh chỉ có một lớp duy nhất tuy nhiên nó có cấu tạo cực kỳ đặc biệt, được mã bằng hợp kim nhôm kẽm. Nói về tuổi thọ thì tôn lạnh có tuổi thọ lớn gấp đôi so với các loại tôn thông thường. Loại tôn lạnh là loại tôn được sử dụng nhiều nhất hiện nay và cũng là loại tôn có khả năng kháng nhiệt tốt nhất.

mái tôn

3. Tôn cách nhiệt (tôn mát, tôn PU PE)

Khác với tôn lạnh cản nhiệt bằng cách phản xạ thi loại tôn cách nhiệt lại sử dụng bằng cách là tạo các bề mặt để hạn chế tối đa sự truyền nhiệt vào trong nhà. Tôn cách nhiệt có 3 lớp đó là lớp bề mặt tôn năn ngoài cùng và trong là lớp PU và Lớp PP/PVC.

Tôn cách nhiệt cũng được ứng dụng rộng rải trên thị trường và chi phí giá thành tương đói rẻ, tính thẩm mỹ cao cho mái nhà.

Tôn cách nhiệt

4. Tôn cán sóng

Tôn cán sóng thì chắc chắn ai cũng biết, Tôn cán sóng được sử dụng rộng rãi đối với các công trình nhà xưởng, nhà thép, và trong các công trình mái tôn sân thượng, mái tôn trước sân và đóng tôn chống thấm. Tôn cán sóng có các loại như cán 9 sóng, cán 5 sóng, cán 11 sóng

Tôn lạnh

5. Tôn mạ kẽm

Trong các loại mái tôn hiện nay thì tôn mạ kẽm là sản phẩm được khá nhiều khách hàng lựa chọn. Đây là vật liệu xây dựng được làm từ tấm kim loại, phủ lớp kẽm trong quá trình nhúng nóng.

Ưu điểm của loại tôn này là nhẹ, dễ vận chuyển, khả năng chống gỉ và độ bề cao. Sản phẩm được phân loại dựa theo độ dày của chúng.

ton ma kem min

Hãy liên hệ: 0908.205.295 để được tư vấn và báo giá sản phẩm nhanh nhất.

Cơ khí Quảng Cường xin chúc quý khách hàng một ngày mới tràn đầy năng lượng trong công viêc. Xin chân thành cảm ơn!

>>>Tham khảo thêm: Bàn ghế quán nhậu tại Đà Nẵng